RĂNG SỨ TITAL

Răng sứ Tital khác với răng sứ kim loại thường là thành phần khung bên trong là Tital nên tương hợp sinh học với nướu răng răng sứ kim loại cả hai loại thành phần sứ đều giống nhau

Là răng sứ thẩm mỹ, có khung sườn làm bằng hợp kim Niken – Crom – Titan (trong đó Tital chứa 4 – 6%) và được phủ men sứ bên ngoài. Răng sứ Tital có các ưu điểm của răng sứ tiêu chuẩn và hơn thế nữa mão răng không bị oxy hóa trong môi trường miệng, không bị  tác động bởi dịch nước bọt, Titan làm cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, nhất là với trường hợp cầu răng dài. Với những ưu điểm này, răng sứ Tital có thể thay thế được hợp kim Niken – Crom nhằm giảm tối đa hoá hiện tượng làm đen viền nướu răng sau một thời gian dài sử dụng Tital làm cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, nhất là với trường hợp cầu răng dài.

Kim loại Tital thuần y học là một kim loại phổ biến, được sử dụng trong cấy ghép vào cơ thể người vì nó không gây dị ứng, ung thư, biến dạng. Kim loại Tital có tính tương hợp sinh học cao, có thể kết hợp tốt với tổ chức xương của cơ thể. Đặc biệt, sứ Tital có cường độ kết hợp sứ kim loại chất lượng cao nên chu kì sử dụng dài hơn. Do độ thuần của kim loại rất sạch nên có thể cải thiện dị ứng với thức ăn nóng hoặc lạnh, răng suất huyết, thâm đen viền nướu.

Ưu điểm răng sứ Tital:

-           Dễ thực hiện, không cần lấy nhiều mô răng, công nghệ làm răng sứ Tital không cao;

-           Thích hợp những trường hợp bị dị ứng với kim loại mà buồng tủy lớn mà không thể dùng răng toàn sứ được;

-           Chi phí không cao so với răng toàn sứ;

-           Chịu được lực vặn xoắn, lực đè nén, lực dằng xé,... có thể thực hiện được cầu mão răng dài nhiều đơn vị.

Khuyết điểm:

-           Thân răng hơi đục, vùng nướu chân răng còn thâm do lớp sườn kim loại ánh ra.

Chỉ định:

-           Cho tất cả các mão răng, cầu răng, không yêu cầu thẩm mỹ cao;

-           Những người có nguy cơ bị dị ứng với kim loại;

-           Những răng có buồng tủy lớn.

Qui trình thực hiện phục hình răng sứ:

Giai đoạn 1: Trong một số trường hợp không cần phải bắt buộc chữa tủy trước khi làm răng sứ. Đối với những răng bị mẻ hoặc vỡ lớn thì nên điều trị tủy trước khi phục hình răng sứ.

Giai đoạn 2: Khi công đoạn điều trị tủy đã được thực hiện xong, tiếp đến bác sĩ sẽ tiến hành mài một lớp mỏng ở bên ngoài những răng đã được chữa tủy. Bệnh nhân cũng không nên e ngại vì sẽ có răng tạm cho bạn sử dụng trong thời gian chờ gắn phục hình sứ vĩnh viễn. Việc lấy dấu răng cũng sẽ được thực hiện cùng lúc này. Những thông tin cần thiết như hình dáng, màu sắc, vị trí răng, loại răng sứ nào hay những yêu cầu kĩ thuật khác sẽ được chuyển đến kĩ thuật viên Lab Katri. Công đoạn chế tạo răng sẽ được những kĩ thuật viên tay nghề cao của Katri thực hiện.

Giai đoạn 3:  Khi răng sứ được hoàn tất, bác sĩ sẽ thử trên miệng bệnh nhân trước. Nếu những yêu cầu kĩ thuật được đáp ứng tốt như màu sắc hợp với những răng kế bên, hình dạng tương đồng, độ khít sát với đường hoàn tất,...và được sự đồng ý của bệnh nhân thì răng sứ sẽ được gắn vĩnh viễn lên miệng.

Về chế độ bảo hành của Lab Katri: Đối với các sản phẩm Răng sứ Tital, khách hàng sẽ được bảo hành 24 tháng kể từ khi gắn cố định trên miệng bệnh nhân.